Mẹo đăng thông báo tuyển dụng trên Facebook mà nhà tuyển dụng cần biết

28/05/2020 17:00
Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội, vì vậy mà đăng tin tuyển dụng trên các kênh như Facebook rất phổ biến và cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhiều ứng viên hơn. Mẹo đăng thông báo tuyển dụng trên Facebook mà nhà tuyển dụng cần biết sau đây sẽ gợi ý những cách để tận dụng kênh này hiệu quả nhất.


Bên cạnh sự tiện dụng, đăng tuyển trên Facebook cũng được coi là một lựa chọn ít tốn kém. Nắm được các nguyên tắc tuyển dụng hợp lý, doanh nghiệp sẽ có những lợi ích đáng kể. Vậy làm thế nào để đăng tuyển trên Facebook hiệu quả?

meo dang thong bao tuyen dung tren facebook ma nha tuyen dung can biet

Bí quyết đăng thông báo tuyển dụng trên Facebook mang đến hiệu quả cao

Cách đăng thông báo tuyển dụng trên Facebook

1. Cân nhắc nội dung mà ứng viên tiềm năng quan tâm và dẫn liên kết đến trang đích

Các chuyên gia marketing biết rằng những trang đích rất quan trọng cho việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Là một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên như vậy. Nếu bạn đang cần tuyển một vai trò công việc cụ thể trên Facebook thì trang đích sẽ là mô tả công việc thực tế trên trang web của công ty bạn.

Nội dung bạn sử dụng cũng rất quan trọng. Bạn phải viết sao cho ứng viên tiềm năng cảm thấy muốn tìm hiểu về vai trò tuyển dụng và môi trường làm việc của công ty bạn. Cách tốt nhất là viết mô tả công việc dựa trên thực tiễn và cung cấp các thông tin từ cái nhìn của ứng viên. Bạn cũng có thể đăng kèm hình ảnh và video về điều kiện cơ sở vật chất của công ty để giúp người xem có cái nhìn trực quan hơn.

2. Nghĩ đến định dạng hiển thị nội dung trên di động

Trước khi bạn đăng bài tuyển dụng chính thức lên Facebook, hãy đăng thử và kiểm tra bằng thiết bị di động để xem phần hiển thị có phù hợp hay chưa. Cách tốt nhất là bạn chạy qua toàn bộ quy trình để thấy nội dung hiện dưới định dạng như thế nào, hình ảnh ra sao và việc trao đổi, liên hệ cũng như ứng tuyển trực tuyến có được thuận tiện không.

Có tới hàng tỷ người dùng Facebook dùng ứng dụng trên điện thoại mỗi ngày. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu hãy cân nhắc đến định dạng hiển thị nội dung trên di động.

Nhà tuyển dụng có thể thử trả lời các câu hỏi sau: ứng viên tiềm năng có thể nhấp vào bài đăng của bạn và chuyển đến liên kết trang đích không? Trang đích của bạn là website hay biểu mẫu, văn bản trên Dropbox hay Google Drive? Họ có thể sử dụng hồ sơ LinkedIn của mình để đăng ký chỉ bằng một cú nhấp chuột không? Quá trình này có tốn thời gian không? Họ có phải phóng to và thu nhỏ để đọc thông tin chính không?

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy 1 trong 10 người tìm việc trong độ tuổi từ 18 đến 34 báo cáo rằng họ sẽ không quan tâm tới công việc nếu không thể hoàn tất quy trình qua thiết bị di động. Thậm chí, một số cá nhân còn thừa nhận rằng 90% CV xin việc được họ gửi qua điện thoại di động và máy tính bảng.

3. Tinh chỉnh đối tượng

Không giống như trên LinkedIn, không phải tất cả mọi người trên Facebook đều muốn tìm việc và cạnh tranh như nhau. Cũng vì thế mà việc chọn lựa ứng viên cho vị trí tuyển dụng khó khăn hơn. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó xác định ai là đối tượng mục tiêu nếu không tinh chỉnh bằng công cụ.

Hãy suy nghĩ về các chủ đề, tổ chức, độ tuổi hoặc có thể là các ấn phẩm mà ứng viên hoàn hảo cho vị trí bạn tuyển dụng có thể sẽ theo dõi trên Facebook. Sau đó, hãy truy cập Facebook.com/ads/audience-insights và tạo đối tượng mới. Bạn có thể có nhiều tùy chọn hơn và xem số liệu thống kê tốt hơn, và dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí.
 

meo dang thong bao tuyen dung tren facebook ma nha tuyen dung can biet 2

Nếu không có chiến lược đăng tin tuyển dụng đúng đắn thì sẽ khó thu hút ứng viên

4. Tạo quảng cáo cho thông báo tuyển dụng

Tạo quảng cáo là một bước cần thiết để bài đăng thông báo tuyển dụng của nhà tuyển dụng thu hút được nhiều người hơn. Đừng quên đặt tên "chiến dịch" của bạn, chỉ cần chọn đối tượng đã lưu từ menu. Sau đó, bạn có tuỳ chọn để chọn nơi quảng cáo của bạn được đặt: trong nguồn cấp tin tức, trong cột bên cạnh, trên Instagram, trên điện thoại di động và trên các trang web khác.

Cuối cùng, bạn hãy chọn ngân sách hàng ngày cho quảng cáo (bạn không cần phải chi quá nhiều) và đặt ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch là xong.

5. Hiểu rõ các yêu cầu về hình ảnh và từ ngữ của Facebook

Facebook có một số yêu cầu rất cụ thể về thông báo tuyển dụng nên nhà tuyển dụng hãy đảm bảo mình nắm rõ tiêu chí, quy định để không vi phạm chính sách. Chẳng hạn, bạn có thể tải lên tối đa 6 hình ảnh 1200 x 628 pixel và sau đó xóa hình ảnh nào không phù hợp/không hiệu quả.

Với hình ảnh, hãy chọn những gì liên quan đến công việc và gợi lên cảm xúc nhất định. Hãy cẩn thận trong việc viết nội dung (phần chữ chỉ chiếm dưới 20% diện tích ảnh), nếu không, Facebook sẽ giới hạn số lượng đối tượng tiếp cận.
 

Những lỗi nhà tuyển dụng cần tránh khi đăng tin tuyển dụng

Ngoài nắm được các mẹo để đăng tin tuyển dụng mang đến hiệu quả cao thì các công ty, doanh nghiệp cũng cần biết các lỗi sai phổ biến để trong quá trình tuyển dụng không mắc sai lầm. 3 lỗi cần tránh khi đăng tin tuyển dụng dưới đây bạn nên tham khảo để rút ra bài học nhằm cải thiện các bước tuyển dụng tốt hơn.